Wednesday, 15 November 2017 Food, Drink & Entertainment
MARKETING ROI – CHÌA KHÓA QUẢN TRỊ MARKETING THỐNG LĨNH THỊ TRƯỜNG CỦA INTEL

Cách đây không lâu, thế giới ngỡ ngàng vì Intel ghi dấu ấn kỷ lục đạt doanh thu “lên đỉnh” với 10.3 tỷ đô và lợi nhuận tăng trưởng trên 40% sau 42 năm chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường. INTEL đã làm điều đó như thế nào?

Ngoài những thay đổi về chiến lược marketing để thích ứng với lĩnh vực digital biến đổi không ngừng 24/7, Intel đã áp dụng một phương pháp lên kế hoạch và kiểm soát các chiến dịch Marketing thật sự “khác biệt”.

Đó là MARKETING ROI (MROI) team, một đội ngũ marketing đặc biệt được Intel thiết kế riêng cho mình. MROI team là nền tảng đầu tiên thể hiện phương pháp quản trị mới của Intel - sự kết hợp chặt chẽ giữa Marketing và Finance trong toàn bộ quy trình từ lên kế hoạch đến theo dõi thực thi và đánh giá các chiến dịch Marketing của hãng.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 về những thử thách mới mà các doanh nghiệp cần phải “phá vỡ”, yếu tố quan trọng hàng đầu là “mối quan hệ giữa Marketers và phòng Finance”.
Trên thực tế, chỉ có 14% những tổ chức Marketing nhìn thấy được phòng Finance là một đối tác chiến lược để thực hiện các hoạt động Marketing hiệu quả hơn và 28% không có bất kỳ mối quan hệ nào với phòng Finance, trừ khi bắt buộc. Rõ ràng, tồn tại 1 lỗ hổng rất lớn giữa Marketing và Finance. Vậy tại sao chúng ta không “lắp” lỗ hổng này, như Intel đã làm và thu lại được thành quả vượt trội.
-----------------------------------------------------------------------
Kỷ nguyên Marketing với những chuẩn mực đo lường hiệu quả ngày càng cao, các Marketers cần phải chuyển đổi sự tập trung từ hình ảnh và độ nhận diện của thương hiệu sang các yếu tố tài chính như sales growth, market share, profit. Vì đây là những yếu tố “sống còn” của công ty, không có những kết quả “bằng số” liên quan đến P/L, ROI, một dự án Marketing coi như … không thành công.
Điều này làm bật lên một nhu cầu thật sự thiết yếu và quan trọng mà bất kì Marketers nào cũng cần phải “bổ sung” cho bản thân. Đó là hiểu biết về các yếu tố tài chính và ứng dụng góc nhìn của tài chính vào các hoạt động marketing của mình.
----------------------------------------------------------------------
25/11 CASK khai giảng chính thức khóa học "ĐẶC BIỆT" về TÀI CHÍNH ỨNG DỤNG dành cho NGƯỜI LÀM MARKETING, TRADE MARKETING & SALES
" KHÓA HỌC FINANCE FOR NON-FINANCE MANAGERS"

Tìm hiểu và đăng kí tại: http://finance.cask.edu.vn/

☎️ HOTLINE tư vấn miễn phí: 097 361 9900
  • Phone number(s)6273 7633
  • Information pageLink of the page
  • Location(s) 203 Henderson Road #08-03, Singapore 159546
  • Please note that when this map isn’t using an address, the markers data depends on Google Maps’ contacts with data providers, and is subject to change.
   View larger map
  Is this information outdated? Don’t rush to leave... Click here to view the latest information!

  We do not guarantee the accuracy or timeliness of information available from our website. Every piece of information is valid only during the specified timeframe. In addition, the interpretation, modification, and usage rights for the message belong to the seller (or supplier) of the product (or service). Please see the Terms of Use.